;

Thứ Hai, 5 tháng 5, 2014

Thịt thăn heo om xốt táo

THỊT THĂN HEO OM XỐT TÁO
Vật liệu làm món Thịt thăn heo om xốt táo:
- Thịt thăn heo: 300g.
- Táo: 1 trái.
- Rượu vang trắng: 150ml.
- Mứt dâu: 1 muỗng canh.
- Lá thơm: 1 muỗng cà phê.
- Bơ: 1 muỗng canh.
- Bột nêm, đường, tiêu.
Thực hiện làm món Thịt thăn heo om xốt táo:
- Thịt thăn heo rửa sạch, dùng dao nhọn rạch vài đường chéo trên miếng thịt heo rồi đem ướp với bột nêm và đường. Để yên khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào nấu cho chảy ra. Cho thịt heo vào om trên lửa nhỏ đến khi thịt chín mềm.
- Táo gọt vỏ, cắt lấy 3 miếng để trang trí, phần táo còn lại đem bỏ hạt, cắt lát mỏng, cho vào nồi cùng với rượu vang và lá thơm, om cho đến khi chín mềm.
- Sau đó, cho tất cả vào máy xay, xay nhuyễn.
- Đem trộn đều táo xay với mứt dâu và bột nêm, sau đó đem nấu cho sôi đều.
- Cắt thịt heo om thành những miếng mỏng, đặt vào đĩa, rưới đều xốt táo nóng lên trên.
- Trang trí bằng những lát táo và khoai tây chiên.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Thịt thăn heo om xốt táo
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét