Lẩu chân giò heo
LẨU CHÂN GIÒ HEO
Vật liệu làm món Lẩu chân giò heo:
- Chân giò heo: 1 cái.
- Khoai môn tàu: 500g.
- Đậu phộng: 200g.
- Rau tần ô: 500g.
-
Rau cải bẹ xanh: 500g.
- Mi ế cũ dong: 500g.
- Nấm rơm búp: 300g.
- Nước mắm, đường, muối, bột
ngọt, tiêu, hành tím.
Thực hiện làm món Lẩu chân giò heo:
- Chân giò heo đem cạo, nhổ
lông cho thật sạch, đập lột bỏ móng, rửa sạch, để ráo.
- Chặt chân giò heo thành miếng
vừa ăn.
- Cho chân giò heo vào nồi
nước sôi cùng với một muỗng cà phê muối, hầm cho đến khi chân giò heo chín mềm.
- Khoai môn tàu gọt vỏ, cắt
miếng vừa ăn.
- Đậu phộng đem ngâm vào nước
qua đêm, sau đó lấy ra, bóc sạch vỏ.
- Cho đậu phộng vào nồi nước
sôi, luộc đậu qua 1 nước, sau đó hầm đậu cho thật mềm.
- Rau tần ô và rau cải bẹ
xanh đem lặt, rửa sạch, để ráo.
- Nấm rơm đem cắt bỏ chân, cạo
sạch, cho vào nước muối ngâm cho trắng, sau đó lấy ra rửa sạch, để ráo.
- Miến dong rửa sạch, trụng
qua nước sôi để sẵn.
- Khi giò heo vừa chín mềm,
nêm thêm nước mắm, chút đường, bột ngọt và tiêu, sau đó cho khoai môn và đậu phộng
hầm vào.
- Hành tím đem nướng rồi bóc
bỏ vỏ.
- Khi khoai môn vừa chín tới,
nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi nhắc nồi xuống khỏi bếp.
- Lần lượt xếp cọng cải bẹ
xanh cắt khúc và miến dong cắt ngắn vào nồi lẩu. Tiếp theo, múc giò heo, khoai
môn và đậu phộng vào lẩu. Trên cùng, bày nấm rơm búp
- Khi gần ăn, múc nước dùng
đổ vào nồi lếu rồi gắp than hồng cho vào giữa lẩu, để nước trong lẩu sôi một
lúc miến dong mềm là dùng được.
- Múc thức ăn ra chén. Rau tần ô và lá cải bẹ xanh bày chung một đĩa,
khi ăn sẽ nhúng rau vào, lẩu cho rau tái để ăn chung. Chấm nước mắm ngon có ớt
cắt mỏng.Chúc các bạn thực hiện thành công món Lẩu chân giò heo
Nguồn:http://banhngotchotiectra.blogspot.com/2014/05/lau-chan-gio-heo.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét