;

Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Chè Trôi Nước Tam Sắc

Nguyên liệu:

Chè trôi nước tam sắc cần có các nguyên liệu sau:

- Bột nếp 300g
- Đậu xanh cà 300g
- Nước dừa cốt 1 tô
- Đường trắng 700g
- Nước cốt lá dứa 2 muỗng canh
- Nước lá cẩm 2 muỗng canh
- Mỡ trắng 4 muỗng canh
- Nước cốt dừa 1 tô
- Gừng 1 củ vừa
- Chút muối.



Cách thực hiện:

Các bước thực hiện thành công món: Chè trôi nước tam sắc

- Đậu Xanh ngâm mềm, đãi sạch vỏ, cho vào xoong hấp. Thêm chút muối đậu sẽ béo hơn. Mực nước xăm xắp mực đậu. Đậu chín, nhắc xuống, tán nhuyễn, vo viên nhỏ.
- Gừng gọt sạch vỏ, xắt lát mỏng.
- Đường + 1,5 lít nước cho vào xoong, bắc lên bếp, đun lửa vừa cho tan đường,cho gừng lát vào, nhắc xuống.
- Mè rang vàng.
- Bột nếp giã nhuyễn, chia làm 3 phần. Một phần để bột trắng nhồi với nước lã. Một phần nhồi với nước cốt lá dứa. Một phần nhồi với nước lá cẩm.
- Nhồi đến lúc bột có độ khô mềm, hạt bột dính vào nhau, nhưng khi cầm lên lay không thấy dính tay là được. Chia bột ra làm 30 viên, để ủ trong 20 phút.
- Để viên bột lên tay, ép nhẹ cho viên bột mỏng ra, cho nhân vào giữa rồi bao kín lại. Thả từng viên chè vào xoong nước đang sôi.
- Đun với lửa vừa. Thấy viên chè nổi lên mặt nước là chè chín. Vớt chè ra, thả vào thau nước nguội. Sau đó mới vớt ra cho vào thau nước đường để nguội.
- Khi ăn, mỗi chén múc 3 viên với 3 màu khác nhau. Rưới nước cốt dừa lên. Rắc thêm mè.
- Chè tam sắc dùng nguội sẽ ngon hơn.

Chúc các thực hiện món: Chè trôi nước tam sắc
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét