;

Thứ Tư, 7 tháng 5, 2014

Thịt heo cuộn hành

THỊT HEO CUỘN HÀNH
Vật liệu làm món Thịt heo cuộn hành:
- Thịt nạc thăn heo: 250g.
- Hành lá: 3 cọng.
- Bột bắp: 20g.
- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
- Xì dầu: 1 muỗng canh.
- Đường: 1 muỗng cà phê.
- Rượu: 1 muỗng cà phê.
- Dầu mè: 1 muỗng cà phê.
- Dầu ăn: 3 tách.
Thực hiện làm món Thịt heo cuộn hành:
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài băng lát thịt phần trắng của hành lá thì chẻ làm 2
- Thịt nạc thăn rửa sạch, cắt lát mỏng, dùng sống dao dần sơ cho thịt mềm.
- Trải từng lát thịt ra, cho hành lá vào cuộn lại rồi dùng tăm ghim cuốn thịt lại. Tiếp tục cuốn cho đến hết.
- Bắc chảo dầu thật nóng, cho các cuốn thịt vào chiên cho vàng đều rồi lấy ra, để cho ráo dầu.
- Cho một chút dầu ăn vào 1 cái chảo khác, bắc lên bếp, chờ dầu nóng cho tỏi vào phi cho thơm. Tiếp theo, cho xì dầu, đường, rượu và dầu mè vào. Cho tiếp cuộn thịt heo vào. Giảm lửa nhỏ, nấu tiếp khoảng 7 phút là được. Nhắc nồi xuống.
- Cho một chút nước vào 1 muỗng cà phê bột bắp, khuấy cho hòa tan đều. Cho nước bột bắp vào chảo nâu vừa sôi là nhắc xuống, để nguội dùng làm xốt chấm.
- Múc các cuộn thịt ra, cắt xéo và đặt vào đĩa. Dọn ra dùng cùng với chén xốt để chấm.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Thịt heo cuộn hành
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét