;

Thứ Ba, 6 tháng 5, 2014

Cơm tấm sườn chả

CƠM TẤM SƯỜN CHẢ
Vật liệu làm món Cơm tấm sườn chả:
- Thịt nạc dăm băm nhuyễn: 300g.
- Thịt cốt lết thái miếng: 500g.
- Gạo tấm: 1kg.
- Nấm mèo: 3 tai.
- Bún tàu: 4 lọn.
- Hành tây: 1/2 củ.
- Trứng vịt: 6 cái.
- Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
- Hành lá: một ít.
- Củ cải trắng: 1 củ.
- Cà rốt: 1 củ.
Thực hiện làm món Cơm tấm sườn chả:
- Nấm mèo đem ngâm vào nước cho nở. Lấy nấm mèo ra, cắt nhuyễn.
- Bún tàu ngâm vào nước cho nở, vớt ra để ráo, cắt ngắn.
- Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu nhuyễn.
- Trứng tách riêng 2 lòng đỏ.
- Trộn đều thịt băm, nấm mèo, bún tàu, trứng (4 cái trứng và 2 lòng trắng), 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê tỏi băm, một ít đầu hành lá cắt nhuyễn. Sau đó, đem hỗn hợp thịt trứng đi hấp cách thủy 30 phút cho chín rồi lấy ra, xẻ chữ thập lên mặt chả, thoa 1 muỗng canh dầu ăn lên mặt chả, rưới đều 2 lòng đỏ trứng đã đánh tan lên mặt chả, sau đó cho vào lò, nướng 15 phút ở 200oC.
- Thịt cốt lết đem ướp với đầu hành đâm nhuyễn, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê mật ong, 5 muỗng cà phê nước mắm, 4 muỗng cà phê đường vàng.
- Để yên khoảng 30 phút cho thịt thấm rồi cho vào lò, nướng 15 phút ở 250oC, hoặc nướng bằng bếp than.
- Vo gạo rồi cho vào nồi cùng với lượng nước xăm xắp mặt gạo. Khi cơm vừa chín, xới đều cơm lên.
- Đem trộn đều 1 chén nước ấm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê giấm. Nêm nếm sao cho nước mắm có vị chua mặn ngọt nhẹ.
- Cà rốt, củ cải trắng bào sợi, ngâm với 1 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh đường.
- Bắc chảo lên bếp đợi nóng, cho một ít dầu vào đun nóng già rồi đổ vào chén hành lá cắt nhuyễn.
- Múc cơm ra đĩa, rưới hành phi, cho chả, sườn lên cơm, cho thêm dưa leo, cà chua.
- Dùng cùng với nước mắm chua ngọt và đồ chua.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Cơm tấm sườn chả
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét