;

Thứ Năm, 8 tháng 5, 2014

Canh bí đao nhồi thịt

CANH BÍ ĐAO NHỒI THỊT
Vật liệu làm món Canh bí đao nhồi thịt:
- Thịt nạc dăm heo: 250g.
- Bí đao non: 1 trái.
- Đậu xanh: 60g.
- Nấm đông cô: 2 tai.
- Hành tây: 1 củ.
- Hành ngò: một ít.
- Tăm tre: 4 cây.
- Muối, đường, bột ngọt, tiêu, củ hành tím băm.
Thực hiện làm món Canh bí đao nhồi thịt:
- Thịt nạc dăm rửa sạch, băm nhuyễn.
- Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, cắt đôi trái bí, khoét bỏ ruột. Đậu xanh cà bỏ vỏ, vo sạch, cho vào nước ngâm khoảng một lúc rồi lấy ra, để cho ráo nước. Nấm đông cô đem ngâm vào nước muối loãng một lúc rồi lấy ra, xả lại bằng nước sạch, cắt lát mỏng. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt làm 4.
- Cho thịt nạc, hành băm, tiêu và bột ngọt vào một cái tô, trộn đều, để yên một lúc cho thịt thấm gia vị. Tiếp theo, chia thịt làm 2 phần: một phần cho vào một cái tô, trộn đều với đậu xanh và nấm đông cô rồi đem nhồi vào hai nửa trái bí, lấy tăm tre xăm xung quanh trái bí rồi gắn 2 đầu trái bí lại. Phần thịt còn lại cho vào nồi dầu cùng với hành phi, xào cho thơm.
- Bắc nồi nước lên bếp nấu cho sôi, cho thịt đã xào và bí vào. Tiếp tục nấu trên lửa vừa, thỉnh thoảng hớt bọt lần cho nước được trong. Nêm muối, đường và bột ngọt cho vừa ăn. Tiếp tục nấu cho đến khi bí vừa mềm là được. Nhắc nồi canh xuống, múc ra tô. Dùng nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Canh bí đao nhồi thịt
Nguồn:http://banhngotchotiectra.blogspot.com/2014/05/canh-bi-dao-nhoi-thit.html
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét