;

Thứ Bảy, 10 tháng 5, 2014

Bún mắm thái thịt heo chiên

BÚN MẮM THÁI THỊT HEO CHIÊN
Vật liệu làm món Bún mắm thái thịt heo chiên:
- Thịt ba chỉ heo: 400g.
- Mắm Thái: 200g.
- Bún: 800g.
- Bột nêm: 1 muỗng cà phê.
- Tiêu: 1/3 muỗng cà phê.
- Nước cốt chanh: 2 muỗng canh.
- Đường: 2 muỗng canh.
- Nước mắm: 2 muỗng canh.
- Tỏi xay: 1 muỗng cà phê.
- Ớt xay: 1 muỗng cà phê.
- Rau sống, rau xà lách, dầu ăn.
Thực hiện làm món Bún mắm thái thịt heo chiên:
- Thịt ba chỉ rửa sạch,  để nguyên miếng, ướp với bột nêm, tỏi, tiêu và 1 muỗng canh dầu ăn. Để yên khoảng 15 phút cho thấm.
- Để thịt cho ráo hoặc dùng khăn giấy thấm hết nước cho thịt vào chảo dầu chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Thái lát mỏng vừa ăn.
- Xé mắm. Thái thành sợi nhỏ vừa ăn.
- Hòa tan đường trong nước mắm, nước cốt chanh, nước. Thêm tỏi xay và ớt xay vào hòa chung thành nước mắm pha chua ngọt.
- Xếp thịt ra đĩa cùng bún, mắm, rau sống, xà lách. Dùng với nước mắm pha chua ngọt.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Bún mắm thái thịt heo chiên
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét