;

Thứ Ba, 22 tháng 4, 2014

Thịt bò xào ớt chuông

THỊT BÒ XÀO ỚT CHUÔNG
Vật liệu làm món Thịt bò xào ớt chuông: (Chuẩn bị cho 4 người)
- 100g ớt chuông màu xanh.
- 150g thịt bò.
- 100g ớt chuông màu đỏ.
- Hành lá, ngò.
- 100g ớt chuông màu vàng.
- Nước mắm, muối.
- 1 muỗng cà phê hành tím băm.
- Tiêu xay, hạt nêm.
- 1 muỗng cà phê tỏi băm.
- Nước tương, dầu ăn.
Cách làm món Thịt bò xào ớt chuông:
- Các loại ớt chuông: rửa sạch, bỏ cuống và hột, xắt cọng to cỡ chiếc đũa.
- Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch xắt múi cạnh độ 1cm. Hành
+ ngô: rửa sạch, để ráo xắt nhỏ.
- Thịt bò: rửa sạch, để ráo xắt lát mỏng theo sớ ngang, ướp vào thịt 1/3 muỗng cà phê tiêu xay + 1 muỗng súp dầu ăn + 2 muỗng súp nước tương, để thấm.
Chế biến:
- Đặt chảo lên bếp với 2 muỗng súp dầu ăn, phi thơm hành tím băm + tỏi băm, cho thịt bò vào đảo đều, thịt bò
chín tới nêm vào thịt 1 muỗng súp nước mắm, xúc ra đĩa.
- Rửa chảo đặt lại lên bếp để khô nước, cho vào 2 muỗng súp dầu ăn, cho hành tây + ớt chuông vào đảo đều. Nêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng súp nước mắm, trộn cho thấm vào ớt, nhắc xuống trộn hành lá + ngô vào.
Trình bày:
 Xúc ớt chuông và thịt bò ra đĩa, rắc tiêu xay, dọn ăn với
cơm và chấm nước mắm + ớt xắt lát.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Thịt bò xào ớt chuông
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét