Thịt bò xào ớt chuông
THỊT
BÒ XÀO ỚT CHUÔNG
Vật liệu làm món Thịt bò xào ớt chuông: (Chuẩn bị cho 4 người)
-
100g ớt chuông màu xanh.
-
150g thịt bò.
-
100g ớt chuông màu đỏ.
-
Hành lá, ngò.
-
100g ớt chuông màu vàng.
- Nước
mắm, muối.
- 1 muỗng cà phê hành tím băm.
-
Tiêu xay, hạt nêm.
- 1
muỗng cà phê tỏi băm.
- Nước
tương, dầu ăn.
Cách làm món Thịt bò xào ớt chuông:
- Các
loại ớt chuông: rửa sạch, bỏ cuống và hột, xắt cọng to cỡ chiếc đũa.
-
Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch xắt múi cạnh độ 1cm. Hành
lá +
ngô: rửa sạch, để ráo xắt nhỏ.
- Thịt
bò: rửa sạch, để ráo xắt lát mỏng theo sớ ngang, ướp vào thịt 1/3 muỗng cà phê
tiêu xay + 1 muỗng súp dầu ăn + 2 muỗng súp nước tương, để thấm.
Chế biến:
- Đặt
chảo lên bếp với 2 muỗng súp dầu ăn, phi thơm hành tím băm + tỏi băm,
cho thịt bò vào đảo đều, thịt bò
chín
tới nêm vào thịt 1 muỗng súp nước mắm, xúc ra đĩa.
- Rửa
chảo đặt lại lên bếp để khô nước, cho vào 2 muỗng súp dầu ăn, cho hành tây +
ớt chuông vào đảo đều. Nêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng
súp nước mắm, trộn cho thấm vào ớt, nhắc xuống trộn hành lá + ngô vào.
Trình bày:
Xúc ớt chuông và thịt bò ra đĩa, rắc tiêu xay,
dọn ăn với
cơm
và chấm nước mắm + ớt xắt lát.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Thịt bò xào ớt chuông
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét