;

Thứ Ba, 15 tháng 4, 2014

Thịt bò lúc lắc

THỊT BÒ LÚC LẮC
Nguyên liệu làm món Thịt bò lúc lắc:
- Thịt thăn bò 1kg.
- Hành củ 0,1kg.
- Mỡ nước 0,1kg.
- Rau xà lách 0,3kg.
- Nước mắm, muối, hạt tiêu.
- Đường, tỏi khô, giấm.
Cách làm món Thịt bò lúc lắc:
- Lựa thịt thăn lưng và thăn mông lột bỏ gân, bạng nhạng, xắt miếng vuông cỡ 2cm. Ướp kỹ với tỏi băm nhỏ, nước mắm, muối, hạt tiêu, đường và chút mỡ nước.
- Hành củ lột bỏ vỏ xẻ làm 2, làm 3 ngâm vô giấm, đường và chút muối tiêu.
- Rau xà lách nhặt rửa sạch sắp ra đĩa, tưới hành ngâm
giấm lên rau.
- Lúc ăn đặt chảo mỡ lên bếp đun thật nóng, cho một chút đường và tỏi bằm nhỏ vô cho thơm, bỏ trút thịt vô đảo lẹ tay, thịt vừa tái nhắc xuống trút lên đĩa rau xà lách.
- Tiếp tục xào lượt khác. Ăn nóng, chấm với muối, hạt tiêu
Yêu cầu thành phẩm:
- Thịt xào vàng cạnh, còn tái, không chín quá, ăn mềm, không khô. Dậy mùi thơm của thịt.
- Vị ngọt đậm đà, vừa ăn.
- Hành ngâm giấm ăn giòn.
Ghi chú:
 Không nên xào nhiều, chỉ nên xào từng đĩa một, thịt mới
mềm, không khô.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Thịt bò lúc lắc
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét