Lụi tôm
LỤI TÔM
Nguyên liệu làm món Lụi tôm:
- Tôm
bạc 0,5kg.
- Đường
0,02kg.
- Mỡ
phần 0,05kg.
-
Tròng trắng trứng 1 cái.
-
Bánh tráng mỏng 20 chiếc.
- Nước
mắm, muối.
- Hạt
tiêu, ớt, chanh, hành.
- Tỏi
khô, rau thơm, lá hành.
Cách làm món Lụi tôm:
- Tôm
lột vỏ bỏ đầu cho chút
muối vào tôm chà cho sạch nhớt, thấy tôm trắng rửa sạch, thấm tôm vào khăn vải
cho ráo nước, đem quết nhuyễn.
- Mỡ
luộc chín xắt hột lựu. Hành, tỏi băm nhỏ.
- Nước
mắm kho khô để sẵn.
- Cho mỡ phần, hành, tỏi khô, nước mắm kho, đường,
tiêu, tròng trắng trứng vào tôm quết đều, lấy ra viên thành từng viên nhỏ bằng
trái táo.
- Đem
hấp chừng 3 phút để tôm se mặt ngoài rồi xâu vào lụi tre, đem nướng chín vàng đều
là được.
-
Bánh tráng cắt sẵn từng miếng chừng 4x6cm, lúc sắp ăn trải bánh ra đặt tôm (đã
nướng), rau thơm vào cuốn tròn.
- Lấy
lá hành nhúng nước sôi cột bên ngoài cuốn tôm sắp vào đĩa, có nước mắm pha
chanh, ớt, tỏi, đường để chấm ăn nóng.
- Lụi
tôm dùng vào phần đầu các bữa tiệc.
Yêu cầu thành phẩm:
- Tôm
viên đều, nướng vàng đều không cháy.
- Lụi
tôm ăn giòn, không bở, vị vừa ăn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Lụi tôm
Nguồn:http://banhngotchotiectra.blogspot.com/2014/04/lui-tom.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét