;

Thứ Năm, 3 tháng 4, 2014

Lụi tôm

LỤI TÔM
Nguyên liệu làm món Lụi tôm:
- Tôm bạc 0,5kg.
- Đường 0,02kg.
- Mỡ phần 0,05kg.
- Tròng trắng trứng 1 cái.
- Bánh tráng mỏng 20 chiếc.
- Nước mắm, muối.
- Hạt tiêu, ớt, chanh, hành.
- Tỏi khô, rau thơm, lá hành.
Cách làm món Lụi tôm:
- Tôm lột vỏ bỏ đầu cho chút muối vào tôm chà cho sạch nhớt, thấy tôm trắng rửa sạch, thấm tôm vào khăn vải cho ráo nước, đem quết nhuyễn.
- Mỡ luộc chín xắt hột lựu. Hành, tỏi băm nhỏ.
- Nước mắm kho khô để sẵn.
- Cho mỡ phần, hành, tỏi khô, nước mắm kho, đường, tiêu, tròng trắng trứng vào tôm quết đều, lấy ra viên thành từng viên nhỏ bằng trái táo.
- Đem hấp chừng 3 phút để tôm se mặt ngoài rồi xâu vào lụi tre, đem nướng chín vàng đều là được.
- Bánh tráng cắt sẵn từng miếng chừng 4x6cm, lúc sắp ăn trải bánh ra đặt tôm (đã nướng), rau thơm vào cuốn tròn.
- Lấy lá hành nhúng nước sôi cột bên ngoài cuốn tôm sắp vào đĩa, có nước mắm pha chanh, ớt, tỏi, đường để chấm ăn nóng.
- Lụi tôm dùng vào phần đầu các bữa tiệc.
Yêu cầu thành phẩm:
- Tôm viên đều, nướng vàng đều không cháy.
- Lụi tôm ăn giòn, không bở, vị vừa ăn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Lụi tôm
Nguồn:http://banhngotchotiectra.blogspot.com/2014/04/lui-tom.html
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét