;

Thứ Tư, 16 tháng 4, 2014

Gỏi cuốn

GỎI CUỐN
Nguyên liệu làm món Gỏi cuốn:
- Thịt ba rọi 0,5kg.
- Mỡ nước 0,1kg.
- Tôm thẻ 0,5kg.
- Đậu phộng 0,2kg.
- Bún tươi 0,5kg.
- Tương 0,3kg.
- Giá, xà lách, rau thơm các loại.
- Bột năng, hành, tỏi khô.
- Hẹ, đường, bánh tráng mỏng.
- Nước dùng, bột ngọt.
Cách làm món Gỏi cuốn:
-Thịt cạo rửa sạch luộc chín, xắt mỏng. Tôm cũng luộc chín lột vỏ chẻ làm đôi.
- Giá, xà lách rau thơm lặt rửa sạch để ráo. Hẹ rửa cắt khúc chừng 10cm.
Lúc gần ăn, lấy mâm trải bánh tráng ra thoa nước để rau giá, tôm, thịt, bún, hẹ vô cuốn lại để hở một đầu cho hẹ ló ra ngoài một đoạn chừng 3cm, còn một đầu gói kín. Sắp vô đĩa trệt. Ăn nguội, chấm với tương.
 Cách pha chế tương chấm:
- Đặt chảo mỡ đun sôi phi thơm hành tỏi (băm nhỏ), đổ tương (tán nhuyễn) vô đun kỹ rồi chế được dùng, bột ngọt đun sôi, nêm chút đường rồi hòa bột năng với chút nước rớt vô tương sên sết là được.
- Múc ra chén rắc đậu phộng rang (đâm nhỏ) lên trên.
Yêu cầu thành phẩm:
- Gỏi cuốn chặt tay, thịt mềm không dai.
- Tương ngọt dịu, béo, vừa ăn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Gỏi cuốn
Nguồn:http://banhngotchotiectra.blogspot.com/2014/04/goi-cuon.html
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét