Gỏi cuốn
GỎI
CUỐN
Nguyên liệu làm món Gỏi cuốn:
- Thịt
ba rọi 0,5kg.
- Mỡ
nước 0,1kg.
- Tôm
thẻ 0,5kg.
- Đậu
phộng 0,2kg.
- Bún
tươi 0,5kg.
-
Tương 0,3kg.
-
Giá, xà lách, rau thơm các loại.
- Bột
năng, hành, tỏi khô.
- Hẹ,
đường, bánh tráng mỏng.
- Nước
dùng, bột ngọt.
Cách làm món Gỏi cuốn:
-Thịt
cạo rửa sạch luộc chín, xắt mỏng. Tôm cũng luộc chín lột vỏ chẻ làm đôi.
-
Giá, xà lách rau thơm lặt rửa sạch để ráo. Hẹ rửa cắt khúc chừng 10cm.
Lúc gần
ăn, lấy mâm trải bánh tráng ra thoa nước để rau giá, tôm, thịt, bún, hẹ vô cuốn
lại để hở một đầu cho hẹ ló ra ngoài một đoạn chừng 3cm, còn một đầu gói kín. Sắp
vô đĩa trệt. Ăn nguội, chấm với tương.
Cách pha chế tương chấm:
- Đặt
chảo mỡ đun sôi phi thơm hành tỏi (băm nhỏ), đổ tương (tán nhuyễn) vô đun kỹ rồi
chế được dùng, bột ngọt đun sôi, nêm chút đường rồi hòa bột năng với chút nước
rớt vô tương sên sết là được.
- Múc
ra chén rắc đậu phộng rang (đâm nhỏ) lên trên.
Yêu cầu thành phẩm:
- Gỏi
cuốn chặt tay, thịt mềm không dai.
- Tương ngọt dịu, béo, vừa ăn.Chúc các bạn thực hiện thành công món Gỏi cuốn
Nguồn:http://banhngotchotiectra.blogspot.com/2014/04/goi-cuon.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét