;

Thứ Sáu, 25 tháng 4, 2014

Gà trộn nấm mèo và bắp cải

GÀ TRỘN NẤM MÈO VÀ BẮP CẢI
Vật liệu làm món Gà trộn nấm mèo và bắp cải: (Chuẩn bị cho 4 người)
- 400g thịt ức gà.
- 300g bắp cải.
- 5 tai nấm mèo đen.
- 5 tai nấm mèo trắng.
- 1/2 củ hành tây, hành lá.
- 1 muỗng cà phê tỏi băm.
- 1/2 muỗng cà phê ớt băm.
- Chanh, dầu ăn.
- 2 muỗng súp mè trắng rang vàng.
- Nước mắm, đường.
Cách làm món Gà trộn nấm mèo và bắp cải::
- Thịt ức gà: rửa sạch, luộc chín, để nguội xé sợi nhỏ.
- Bắp cải: tách rời tưng lá rửa sạch, để ráo xắt chỉ.
- Nấm mèo đen + trắng: ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân,
luộc sơ vớt ra để nguội, xắt chỉ.
- Hành tây: xắt sợi ngâm chanh + đường.
- Hành lá: rửa sạch, xắt nhỏ phi dầu ăn.
- Nước trộn: 2 muỗng súp nước cốt chanh + 2 muỗng súp đường + 2 đến 3 muỗng súp  nước mắm, nêm vừa ăn, rồi trộn tỏi băm + ớt băm vào.
Chế biến:
- Trộn chung thịt gà + bắp cải + nấm mèo + hành phi dầu + hành tây + mè rang vàng + nước trộn nêm vào từ từ cho vừa ăn. Phần nước trộn còn lại dùng để làm nước chấm.
Trình bày:
 Múc bắp cải trộn ra đĩa, dọn ăn với cơm như một món rau và chấm với nước trộn còn lại.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Gà trộn nấm mèo và bắp cải
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét