Cháo tôm giò heo
CHÁO
TÔM GIÒ HEO
Nguyên liệu làm món Cháo tôm giò heo:
- Tôm
bạc 0,5kg.
- Mỡ
nước 0,1kg.
- Giò
heo 0,5kg.
- Nấm
thông 0,3kg.
- Gạo
tẻ 0,5kg.
- Nước
mắm, muối, tiêu.
- Đường,
bột ngọt, hành củ.
-
Hành lá, rau ngò.
Cách làm món Cháo tôm giò heo:
- Giò
heo cạo rửa sạch, bỏ vô nồi cùng với 3 lít nước, đem nấu chín.
- Gạo
vút sạch, đem rang chín với mỡ và hành củ (bằm nhỏ), trút qua nồi giò heo nấu
thành cháo.
- Tôm
lột vỏ rửa sạch, xẻ dọc mỗi con làm đôi ướp mắm, muối, tiêu, đường. Vỏ tôm đem
nấu lấy nước ngọt lọc trong.
- Nấm
thông ngâm rửa sạch, cắt bỏ chân, xắt miếng.
- Cho
mỡ vô chảo đun nóng già phi thơm hành củ (băm nhỏ) bỏ tôm và nấm xào chín xúc
ra.
- Khi
cháo chín vớt giò hoe ra gỡ thịt xắt lát rồi cùng một lúc cho tôm, thịt, nấm và
nước luộc với tôm vô. Quậy đều nêm vừa mắm
muối, hạt tiêu, bột ngọt, để cháo sôi lại là được. Bắc xuống múc cháo ra tô rắc
hành ngò (xát nhỏ), tiêu. Ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
-
Cháo sánh, gạo nở rữa, không đặc.
- Dậy
mùi tôm, vị ngọt đậm đà, vừa ăn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Cháo tôm giò heo
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét