;

Thứ Sáu, 18 tháng 4, 2014

Cháo tôm giò heo

CHÁO TÔM GIÒ HEO
Nguyên liệu làm món Cháo tôm giò heo:
- Tôm bạc 0,5kg.
- Mỡ nước 0,1kg.
- Giò heo 0,5kg.
- Nấm thông 0,3kg.
- Gạo tẻ 0,5kg.
- Nước mắm, muối, tiêu.
- Đường, bột ngọt, hành củ.
- Hành lá, rau ngò.
Cách làm món Cháo tôm giò heo:
- Giò heo cạo rửa sạch, bỏ vô nồi cùng với 3 lít nước, đem nấu chín.
- Gạo vút sạch, đem rang chín với mỡ và hành củ (bằm nhỏ), trút qua nồi giò heo nấu thành cháo.
- Tôm lột vỏ rửa sạch, xẻ dọc mỗi con làm đôi ướp mắm, muối, tiêu, đường. Vỏ tôm đem nấu lấy nước ngọt lọc trong.
- Nấm thông ngâm rửa sạch, cắt bỏ chân, xắt miếng.
- Cho mỡ vô chảo đun nóng già phi thơm hành củ (băm nhỏ) bỏ tôm và nấm xào chín xúc ra.
- Khi cháo chín vớt giò hoe ra gỡ thịt xắt lát rồi cùng một lúc cho tôm, thịt, nấm và nước luộc với tôm vô. Quậy đều  nêm vừa mắm muối, hạt tiêu, bột ngọt, để cháo sôi lại là được. Bắc xuống múc cháo ra tô rắc hành ngò (xát nhỏ), tiêu. Ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
- Cháo sánh, gạo nở rữa, không đặc.
- Dậy mùi tôm, vị ngọt đậm đà, vừa ăn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Cháo tôm giò heo
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét