;

Thứ Sáu, 18 tháng 4, 2014

Chả lươn hấp

CHẢ LƯƠN HẤP
Nguyên liệu làm món Chả lươn hấp:
- Lươn to 1kg.
- Nấm mèo 0,02kg.
- Thịt nạc heo 0,3kg.
- Bún tàu 0,02kg.
- Mỡ khổ 0,1kg.
- Hột vịt 2 cái.
- Mỡ chài 0,3kg.
- Đậu phộng rang 0,1kg.
- Nước mắm, muối, tiêu.
- Bột ngọt, hành lá, tỏi khô.
- Rau ngò, lá sả, đường.
- Bánh tráng mè.
Cách làm món Chả lươn hấp:
- Lươn tuốt hết nhớt, mổ bỏ ruột lau sạch, đem hấp chín với lá sả lấy ra rỉa lấy thịt bỏ xương.
- Thịt nạc heo đem băm nhỏ. Mỡ khổ chần chín xắt chỉ ướp với chút muối, đường.
- Nấm mèo, bún tàu ngâm rửa sạch, xắt nhỏ. Đậu phộng xát sạch vỏ đâm nhỏ. Hành tỏi bằm nhỏ.
- Bỏ chung các thứ trên vô chậu, đập hột vịt vô, nêm đủ nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt trộn đều rồi chia ra từng viên to bằng trái cam, lấy mỡ chài gói lại.
- Xếp vô đĩa đem hấp chín. Lúc ăn sắp chả ra đĩa rắc rau ngò xung quanh, ăn nóng.
- Ăn kèm với bánh tráng mè nướng hay bánh phồng tôm
chiên.
Yêu cầu thành phẩm:
- Chả gói tròn, hấp chín không vỡ.
- Dậy mùi thơm, không tanh.
- Vị ngọt đậm đà, béo, vừa ăn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Chả lươn hấp
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét