Cá bống thệ kho
CÁ BỐNG THỆ KHO
Nguyên liệu làm món Cá bống
thệ kho:
- Cá
bống thệ 0,5kg.
- Muối
0,01kg.
- Thịt
ba rọi 0,2kg.
- Đường
0,03kg.
- Nước mắm 0,05kg.
- Ớt
bột 0,003kg.
-
Tiêu, nước màu, rau răm.
Cách làm Cá bống thệ kho:
- Lựa
cá còn sống, cạo rửa sạch, xắt đôi (để cả ruột).
- Thịt
cạo rửa sạch, xắt lát hơi dày.
- Rau
răm ngắt ra từng lá.
- Xếp
cá vào xoang cứ một lượt cá một lượt thịt, một lượt rau răm.
-
Xong cho nước mắm, muối, đường, ớt, nước màu.
- Đặt
lên bếp đun để sôi riu riu cho ngấm đều.
- Kế
đó chế thêm nước sôi ngập săm sắp mặt cá, khi thấy nước cạn bớt còn lại phân nửa
là được.
- Ăn
nóng. Lúc ăn sắp cá vào đĩa, rắc tiêu lên trên.
- Nước
cá kho để chấm với dưa chua hoặc rau luộc.
Yêu cầu thành phẩm:
- Món
ăn có màu cánh gián non.
- Thịt
chín mềm, cá chắc không nát.
- Dậy
mùi đặc trưng của món kho.
- Vị
mặn ngọt, hơi cay.
- Nước
cá kho còn lại hơi sên sết.
Chúc
các bạn thực hiện thành công món Cá bống thệ kho
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét