;

Thứ Sáu, 4 tháng 4, 2014

Cá bống thệ kho

CÁ BỐNG THỆ KHO
Nguyên liệu làm món Cá bống thệ kho:
- Cá bống thệ 0,5kg.
- Muối 0,01kg.
- Thịt ba rọi 0,2kg.
- Đường 0,03kg.
- Nước mắm 0,05kg.
- Ớt bột 0,003kg.
- Tiêu, nước màu, rau răm.
Cách làm Cá bống thệ kho:
- Lựa cá còn sống, cạo rửa sạch, xắt đôi (để cả ruột).
- Thịt cạo rửa sạch, xắt lát hơi dày.
- Rau răm ngắt ra từng lá.
- Xếp cá vào xoang cứ một lượt cá một lượt thịt, một lượt rau răm.
- Xong cho nước mắm, muối, đường, ớt, nước màu.
- Đặt lên bếp đun để sôi riu riu cho ngấm đều.
- Kế đó chế thêm nước sôi ngập săm sắp mặt cá, khi thấy nước cạn bớt còn lại phân nửa là được.
- Ăn nóng. Lúc ăn sắp cá vào đĩa, rắc tiêu lên trên.
- Nước cá kho để chấm với dưa chua hoặc rau luộc.
Yêu cầu thành phẩm:
- Món ăn có màu cánh gián non.
- Thịt chín mềm, cá chắc không nát.
- Dậy mùi đặc trưng của món kho.
- Vị mặn ngọt, hơi cay.
- Nước cá kho còn lại hơi sên sết.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Cá bống thệ kho
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét