Bún sườn nấu sấu
BÚN SƯỜN NẤU SẤU
Vật liệu làm món Bún sườn nấu sấu:
- Sườn
heo: 500g.
- Xương
ống hoặc xương hom heo: 500g.
- Bạc
hà: 3 cây
- Cà
chua: 3 trái.
- Sấu:
5 trái
- Rau
mùi tàu, rau húng láng, hành.
- Bột nêm,
nước mắm.
Thực hiện làm món Bún sườn nấu sấu:
- Sườn và xương heo rửa sạch, đem trụng
qua nước sôi.
- Cho xương vào nồi, đổ nước vào cho
ngập xương. Mở nắp nồi, đun sôi trong khoảng 20 phút thì cho sườn vào nồi, đun.
Tiếp cho đến khi sườn róc hết thịt. Nêm gia vị cho vừa ăn.
- Thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong. Bạc hà tước bỏ vỏ
ngoài, thái vát, bóp với một chút muối. Sau đó cho bạc hà vào nồi nước sôi luộc
sơ qua cùng với một chút muối.
- Hành lá, rau húng láng, rau mùi tàu
rửa sạch, thái nhỏ.
- Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau.
- Sấu cạo sạch vỏ.
- Cho sấu và cà chua vào nồi nước dùng.
Khi sấu mềm thì dầm nát sấu cùng với một chút nước, sau đó chặt lấy nước sấu
cho vào nồi, bỏ vỏ và hạt sấu.
- Khi ăn, cho bún vào chén, rắc ít hành, rau húng láng, rau mùi tàu
lên trên. Trên cùng để sườn, bạc hà và cà chua. Chan nước dùng nóng lên trên
rồi dùng nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Bún sườn nấu sấu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét