Bông so đũa nấu cá linh
BÔNG
SO ĐŨA NẤU CÁ LINH
Vật liệu làm món Bông so đũa nấu cá linh: (Chuẩn bị cho 4 người)
-
200g cá linh.
-
300g bông so đũa trắng.
- 2
vắt me nấu canh chua.
- Rau
om, ngò gai, hạt nêm.
- Ớt
xắt lát, nước mắm.
-
Tiêu xay, đường, muối.
Cách làm món Bông so đũa nấu cá linh:
- Cá
linh: bỏ mang, bỏ ruột + vi + kỳ + đuôi, rửa sạch để ráo ướp
với 1 muỗng súp nước mắm + 1/3 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà
phê hạt nêm, trộn đều và để thấm.
-
Bông so đũa: bỏ đài hoa, ngắt bỏ nhụy, rửa sạch vẩy ráo.
- Me
vắt: cho vào chén với 2/3 chén nước nóng, dằm cho ra cơm me, lược bỏ hột.
- Rau
om + ngò gai: rửa sạch,
xắt nhỏ.
Chế biến:
- Đặt
nồi lên bếp vời 1 lít nước lạnh, nấu sôi, cho nước cơm me + nước mắm +
muối + hạt nêm + đường, khuấy đều nấu sôi, nêm lại cho vừa
ăn, cho cá vào nấu chín, cho tiếp bông so đũa + ớt xắt lát vào để vừa
sôi lại.
- Nhắc
xuống cho rau om và ngò gai vào trộn đều.
Trình bày:
Múc canh ra tô, gắp cá để vào đĩa nước mắm
nguyên + ớt xắt lát, dọn ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Bông so đũa nấu cá linh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét