;

Thứ Tư, 23 tháng 4, 2014

Bông so đũa nấu cá linh

BÔNG SO ĐŨA NẤU CÁ LINH
Vật liệu làm món Bông so đũa nấu cá linh: (Chuẩn bị cho 4 người)
- 200g cá linh.
- 300g bông so đũa trắng.
- 2 vắt me nấu canh chua.
- Rau om, ngò gai, hạt nêm.
- Ớt xắt lát, nước mắm.
- Tiêu xay, đường, muối.
Cách làm món Bông so đũa nấu cá linh:
- Cá linh: bỏ mang, bỏ ruột + vi + kỳ + đuôi, rửa sạch để ráo ướp với 1 muỗng súp nước mắm + 1/3 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều và để thấm.
- Bông so đũa: bỏ đài hoa, ngắt bỏ nhụy, rửa sạch vẩy ráo.
- Me vắt: cho vào chén với 2/3 chén nước nóng, dằm cho ra cơm me, lược bỏ hột.
- Rau om + ngò gai: rửa sạch, xắt nhỏ.
Chế biến:
- Đặt nồi lên bếp vời 1 lít nước lạnh, nấu sôi, cho nước cơm me + nước mắm + muối + hạt nêm + đường, khuấy đều nấu sôi, nêm lại cho vừa ăn, cho cá vào nấu chín, cho tiếp bông so đũa + ớt xắt lát vào để vừa sôi lại.
- Nhắc xuống cho rau om và ngò gai vào trộn đều.
Trình bày:
 Múc canh ra tô, gắp cá để vào đĩa nước mắm nguyên + ớt xắt lát, dọn ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Bông so đũa nấu cá linh
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét