;

Thứ Hai, 21 tháng 4, 2014

Bánh xèo

BÁNH XÈO
Nguyên liệu làm món Bánh xèo:
- Bột gạo tẻ 1kg.
- Giá đỗ 0,5kg.
- Thịt heo 0,3kg.
- Hột vịt 3 cái.
- Tôm tươi 0,3kg, rau sống.
- Mỡ nước 0,2kg.
- Nước mắm, muối, tiêu.
- Nước chấm, bột nghệ.
Cách làm món Bánh xèo:
-Cho bột và bột nghệ vô xoong hòa với nước lã và chút muối. Đập hột vịt vô đánh tan khuấy đều với bột, thấy bột
hơi lỏng là vừa. Tôm nhặt bỏ râu, chớt đuôi, lột bỏ đầu, rửa sạch để ráo (con lớn xắt đôi) ướp nước mắm, tiêu.
-Thịt cạo rửa sạch, xắt lát mỏng, ướp với chút nước mắm, tiêu. Giá đỗ lặt rửa sạch.
- Đặt chảo nhỏ lên bếp cho nóng, thoa mỡ nước cho tôm, thịt vào, múc bột đổ vô láng đều đáy chảo. Rắc giá đỗ rồi đậy vung một lát cho tôm thịt chín. Mở nắp ra gập bánh làm ba, lấy ra. Tiếp tục đổ lượt khác cho hết bột. Khi ăn sắp bánh ra đĩa kèm theo một đĩa rau sống và chén nước mắm. Ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
 Bánh vàng đều, mềm. Vị vừa ăn. Nước chấm dịu, và chua ngọt cay vừa.
Chú dẫn:
 Nước chấm pha chế bằng nước mắm, giấm, ớt, tỏi, đường.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Bánh xèo
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét