Bánh xèo
BÁNH
XÈO
Nguyên liệu làm món Bánh xèo:
- Bột
gạo tẻ 1kg.
- Giá
đỗ 0,5kg.
- Thịt
heo 0,3kg.
- Hột
vịt 3 cái.
- Tôm
tươi 0,3kg, rau sống.
- Mỡ
nước 0,2kg.
- Nước mắm, muối, tiêu.
- Nước
chấm, bột nghệ.
Cách làm món Bánh xèo:
-Cho
bột và bột nghệ vô xoong hòa với nước lã và chút muối. Đập hột vịt vô đánh tan
khuấy đều với bột, thấy bột
hơi lỏng
là vừa. Tôm nhặt bỏ râu, chớt đuôi, lột bỏ đầu, rửa sạch để ráo (con lớn xắt
đôi) ướp nước mắm, tiêu.
-Thịt
cạo rửa sạch, xắt lát mỏng, ướp với chút nước mắm, tiêu. Giá đỗ lặt rửa sạch.
- Đặt
chảo nhỏ lên bếp cho nóng, thoa mỡ nước cho tôm, thịt vào, múc bột đổ vô láng đều
đáy chảo. Rắc giá đỗ rồi đậy vung một lát cho tôm thịt chín. Mở nắp ra gập bánh
làm ba, lấy ra. Tiếp tục đổ lượt khác cho hết bột. Khi ăn sắp bánh ra đĩa kèm
theo một đĩa rau sống và chén nước mắm. Ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
Bánh vàng đều, mềm. Vị vừa ăn. Nước chấm dịu,
và chua ngọt cay vừa.
Chú dẫn:
Nước chấm pha chế bằng nước mắm, giấm, ớt, tỏi,
đường.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Bánh xèo
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét