Bánh khoái
BÁNH KHOÁI
Nguyên liệu làm món Bánh khoái:
- Bột
gạo tẻ 0,5kg.
- Trứng
vịt 3 cái.
- Tôm
tươi 0,3kg.
- Mỡ
nước 0,2kg.
- Thịt
heo 0,3kg.
- Đường
0,01kg.
- Giá
đỗ 0,2kg.
- Nước
lèo 1 lít, ớt tươi,
- Muối,
hạt tiêu, tỏi, xà lách.
- Rau
thơm, khế, vả xanh.
Cách làm món Bánh khoái:
- Hòa
bột với nước theo tỉ lệ 1 bột + 2 nước, cho chút muối và đường quậy đều,
xong lọc qua rây cho mượt.
- Trứng
đập vào tô đánh tan để riêng.
- Thịt
xắt lát mỏng ướp tiêu, muối.
- Tôm
cắt bỏ đầu, đuôi rửa sạch ướp muối, tiêu.
- Giá
đỗ nhặt rửa sạch, vẩy ráo.
- Đặt
khuôn lên bếp cho nóng, đổ mỡ láng khuôn, bỏ tôm, thịt mỗi thứ một miếng.
- Đậy
nấp khuôn một lát cho thịt tôm gân chín mới múc bột vào láng đều khuôn, rưới một
muỗng trứng lên trên bột, rắc một lượt giá đỗ, đậy kín nắp.
- Khi
bánh chín vàng mép gấp đôi lại, rưới thêm mỡ chiên vàng đều cả hai mặt là dược.
- Lấy
ra giữ nóng, tiếp tục đổ lượt khác cho đến hết bột.
-
Bánh khoai ăn nóng kèm vơi rau xà lách, rau thơm, khế, vả (xắt mỏng).
- Tỏi,
ớt, chấm với nước lèo (xem cách làm nước lèo ở món Thịt bò nước).
Yêu cầu thành phẩm:
-
Bánh vàng đều, hơi giòn vỏ.
- Vị
vừa ăn.
- Nước
lèo sánh, dậy vị cay ngọt, béo ngậy, đậm đà vừa ăn.
Khi ăn bày:
- 1
đĩa bánh
- 1
đĩa rau xà lách + rau thơm.
- 1
đĩa khế, vả, tỏi, ớt.
- 1
chén nước lèo.
Chúc các
bạn thực hiện thành công món Bánh khoái
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét