;

Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2013

Súp Thạch

Vật liệu:

Nguyên liệu cho món súp thạch

1 cái ức gà, 2 bộ đầu cánh gà – 100g thịt cua – 100g jambon – 1 củ hành tây, 50g bo bo – 200g bột năng, 10g rau câu – 4 hột gà, 1 hột vịt – muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, tỏi – ngò, dầu mè, sữa đặc.



Cách làm:

Các bước thực hiện món súp thạch

Tỏi băm nhỏ. Củ hành tây bào mỏng.
Ức gà + đầu cánh gà rửa sạch cho vào soong đổ vào 2 lít nước ½ muỗng cà phê muối + củ hành tây bào mỏng + ½ muỗng cà phê bột ngọt nấu cho mềm (ức gà vừa chín vớt ra, đầu cánh gà nấu kỹ cho ngọt nước). Nước lọc lại cho trong để làm nước lèo.
Vớt ức gà ra xé sợi (bỏ xương). Cua bóp nhuyễn, phi tỏi. Bo bo rửa sạch, luộc chín. Jambon xắt hạt lựu.
Hột vịt luộc chín, lấy lòng đỏ bóp nhuyễn. Hột gà đánh tan. Bột năng hòa với nước cho loãng.
Rau câu nấu với 1 chén rưỡi nước lèo. Nấu cho rau câu tan nêm 1 chút muối + ½ muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng cà phê sữa. Đổ vào khuôn, để nguội cho rau câu đặc lại rồi đem xắt sợi nhỏ.
Cho nước lèo còn lại vào soong, bắc lên bếp nấu sôi. Cho thịt gà + thịt cua + bo bo + jambon. Nêm lại ½ muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1/3 muỗng cà phê tiêu, cho vừa ăn. Bột năng hòa nước đổ vào súp cho sanh sánh. Sau đó đổ hột gà đánh tan (đổ từ từ, vừa đổ vừa quậy). Nhắc xuống cho 2 muỗng cà phê dầu mè.

Trình bày:
Múc súp ra thố, rải rau câu xắt sợi nhỏ lên mặt, rắc lòng đỏ hột vịt bóp nhuyễn lên, thêm tiêu + ngò cho thơm. Món này dùng nóng.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: súp thạch
Tags:
Các tin khác

1 nhận xét: