;

Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2013

BÚN THANG

Vật liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Bún thang
1 con gà khoảng 1,4kg – 300g sườn non – 100g tôm khô – 200g chả lụa – 3 trứng vịt – nắm tôm, dầu cà cuống – rau răm, hành lá, ngò – hành, tỏi – tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn – bún tươi.





Cách làm:

Các bước thực hiện món Bún thang
Gà làm sạch, nồi nước sôi (khoảng 2 lit nước), cho gà vào luộc chín, cho vào nước luộc vài lát hành tím và chút muối.
Gà chín vớt ra để nguội, lóc lấy thịt, xé sợi.
Tôm khô ngâm hơi mềm, cho vào nồi nấu với ít nước khoảng 5 phút, vớt ra, nước còn lại cho vào nồi nước luộc gà.
Sườn heo rửa sạch, chặt nhỏ, cho vào nồi nước luộc gà nấu để làm nước lèo, cho xương gà vào nấu chung, nêm nước mắm + bột ngọt + đường vừa ăn. Sườn chín mềm, vớt ra để đĩa riêng. Nước lèo lược lại cho trong.
Chả lụa xắt sợi. Trứng vịt đập ra tô đánh tan, nêm gia vị, tráng mỏng, xắt sợi.
Rau răm, hành lá, ngò rửa sạch để ráo, xắt nhỏ.
Nước lèo để trên bếp sôi riu riu, bún trụng qua nước sôi, cho vào tô, trên để thịt gà + chả lụa + trứng + tôm khô, rắc rau răm, hành, ngò lên mặt. Múc nước lèo chan vào bún, ăn nóng dọn kèm với mắm tôm và tinh dầu cà cuống.
Chúc bạn thành công với món Bún thang
Tags:
Các tin khác

1 nhận xét: