Tré bò
TRÉ BÒ
Nguyên liệu làm món Tré bò:
- Thịt
thăn bò 0,7kg.
- Riềng
non 0,05kg.
- Thịt
ba rọi 0,3kg.
- Tỏi
khô 0,03kg.
- Mỡ
nước 0,05kg.
-
Thính gạo 0,1kg, tiêu.
- Muối
rang, ớt tươi, đường.
-
Bánh tráng mè, rau thơm.
Cách làm món Tré bò:
- Cả hai thứ thịt cạo rửa sạch lọc bỏ
gân, xắt lát mỏng to
bản,
ướp kỹ với muối, đường, tiêu, tỏi đem chiên vàng. Vớt ra để nguội xắt chỉ.
- Riềng,
tỏi, ớt xắt chỉ.
- Bỏ
thịt vô khay, cho riềng, tỏi, ớt, tiêu, muối, đường trộn đều cuối cùng trộn lẫn
với thính cho tơi. Ăn kèm với bánh tráng mè nướng vàng và rau thơm.
- Nếu
muốn ăn tré chua thì gói thành từng gói nhỏ bằng lá chuối, bên trong lớt lá ổi,
lấy lạt cột chặt để vài ba ngày cho chua. Khi ăn lột bỏ lá gói.
Yêu cầu thành phẩm:
- Thịt
thái đều ráo và tơi.
- Dậy
mùi riềng, tỏi. Vị vừa ăn, hơi ngọt.
- Nếu
tré gói, có vị giống như
nem chua.
Chúc
các bạn thực hiện thành công món Tré bò
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét