;

Thứ Hai, 7 tháng 4, 2014

Tré bò

TRÉ BÒ
Nguyên liệu làm món Tré bò:
- Thịt thăn bò 0,7kg.
- Riềng non 0,05kg.
- Thịt ba rọi 0,3kg.
- Tỏi khô 0,03kg.
- Mỡ nước 0,05kg.
- Thính gạo 0,1kg, tiêu.
- Muối rang, ớt tươi, đường.
- Bánh tráng mè, rau thơm.
Cách làm món Tré bò:
- Cả hai thứ thịt cạo rửa sạch lọc bỏ gân, xắt lát mỏng to
bản, ướp kỹ với muối, đường, tiêu, tỏi đem chiên vàng. Vớt ra để nguội xắt chỉ.
- Riềng, tỏi, ớt xắt chỉ.
- Bỏ thịt vô khay, cho riềng, tỏi, ớt, tiêu, muối, đường trộn đều cuối cùng trộn lẫn với thính cho tơi. Ăn kèm với bánh tráng mè nướng vàng và rau thơm.
- Nếu muốn ăn tré chua thì gói thành từng gói nhỏ bằng lá chuối, bên trong lớt lá ổi, lấy lạt cột chặt để vài ba ngày cho chua. Khi ăn lột bỏ lá gói.
Yêu cầu thành phẩm:
- Thịt thái đều ráo và tơi.
- Dậy mùi riềng, tỏi. Vị vừa ăn, hơi ngọt.
- Nếu tré gói, có vị giống như nem chua.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Tré bò
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét