Giò heo hầm chột nưa
GIÒ HEO HẦM CHỘT NƯA
Nguyên liệu làm món Giò heo hầm
chột nưa:
- Cẳng
giò heo 1kg.
- Mỡ
nước 0,05kg.
- Chột
nua 0,5kg.
- Mắm
ruốc 0,05kg.
- Tôm
bạc 0,2kg.
-
Hành khô 0,02kg.
- Nước
mắm, muối.
- Hạt
tiêu, ớt bột, lá lốt.
Cách làm món Giò heo hầm chột
nưa:
- Cẳng
giò rửa sạch, chặt miệng vừa, ướp với mắm ruốc,
muối
tiêu và hành khô.
- Chột
nua lột vỏ rửa sạch để lên thớt, dần qua cho mềm,
xắt
khúc đem luộc chín.
- Tôm
lột vỏ, rút chỉ đen, chà rửa sạch để ráo, đem quết
nhuyễn
nêm vừa nước mắm muối, tiêu. Lấy ra viên từng viên nhỏ.
- Cho mỡ vô quánh đun nóng già phi thơm hành bỏ ớt bột chưng thành ớt
màu.
- Bỏ
cẳng giò vô nồi đổ ngập nước, đặt lên bếp đun sôi hớt bỏ váng, rút bỏ lửa để
sôi liu riu cho chột nua vô hầm lẫn, nêm vừa mắm muối. Chừng cẳng giò mềm rục,
nước cạn bớt còn phân nửa mới bỏ viên tôm. Để sôi lại, tôm chín trút quánh ớt
màu sang. Trước khi bắc ra bỏ lá lốt xắt nhỏ.
Yêu cầu thành phẩm:
- Cẳng
giò chặt đều, nổi váng ớt màu, điểm màu xanh của lá lốt.
- Dậy
mùi lá lốt.
- Vị
đậm đà vừa ăn hơi cay.
- Thịt
và chột nua mềm rục, tôm viên chín tới.
Chúc
các bạn thực hiện thành công món Giò heo hầm chột nưa
Nguồn:http://banhngotchotiectra.blogspot.com/2014/04/gio-heo-ham-chot-nua.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét