;

Thứ Hai, 21 tháng 4, 2014

Chè đậu trắng

CHÈ ĐẬU TRẮNG
Nguyên liệu làm món Chè đậu trắng:
- Đậu trắng 0,5kg.
- Đường cát trắng 0,3kg.
. Gạo nếp 0,3kg.
- Dừa khô 1 trái.
Cách làm món Chè đậu trắng:
- Ngâm đậu chừng một giờ, đem luộc chín, vớt ra đãi sạch vỏ. Nếp vút sạch, trộn chung với đậu trút vô xoong, đổ nước ngập nếp một chút. Bắc lên bếp nấu sôi, bớt lửa để sôi liu riu. Dừa khô nạo vắt lấy nước cốt và chừng một tô nước dão. Đổ nước dừa dão vô nồi nếp đang nấu. Khi thấy nếp nhừ mới cho đường vô trộn đều, chè sên sết là được. Nhắc ra múc vô chén, cho nước cốt dừa lên trên, dùng vừa nóng mới ngon.
Yêu cầu thành phẩm:
- Chè sánh đặc, nhừ.
- Vị ngọt béo, dậy mùi nước cốt dừa.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Chè đậu trắng
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét