;

Thứ Bảy, 19 tháng 4, 2014

Canh chua cá

CANH CHUA CÁ
Nguyên liệu làm món Canh chua cá:
-Cá lóc (hay cá tra) 1kg.
- Giá đỗ 0,1kg.
- Trái me 0,1kg.
- Đọt bạc hà 0,1kg.
- Cà chua chín 0,1kg.
- Mỡ nước 0,05kg.
- Nước mắm, muối.
- Bột ngọt, đường, ớt tươi
- Rau om, húng quế.
- Ngò gai, hạt tiêu.
Cách làm món Canh chua cá:
- Cá đánh vẩy chặt bỏ mang, miệng (bỏ từ mắt cá), chớt đuôi, vây. Mổ bỏ ruột cạo sạch để ráo, xắt khúc dài chừng 4cm.
- Cà chua rửa sạch mắt ra bằng múi chanh. Giá đỗ lặt rửa sạch. Đọt bạc hà tước bỏ xắt xéo, bóp qua muối rồi rửa sạch vắt ráo. Me cạo sạch vỏ ngoài. Các thứ rau om, quế, ngò lặt rửa sạch, xắt nhỏ để sẵn, ớt tươi xắt khoanh mỏng.
- Bắc nước thả me vô nấu chín, vớt ra tô, dầm nát, chế nước quậy đều, gạn nước chua nồi, bỏ bã, nêm chút muối, đường đun sôi.
- Bỏ cá và cà chua vô nấu, nêm vừa  nước mắm, đường. - Cá chín cho giá đỗ, bạc hà đảo đều, để sôi lại cho mỡ nước và nêm bột ngọt, rắc các thứ rau và ớt là được.
- Múc ra tô ăn nóng, ăn vào các bữa chính.
Yêu cầu thành phẩm:
- Cá và các thứ rau chín tới, bạc hà phải xanh.
- Vị hơi chua, ngọt dịu, vừa ăn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Canh chua cá
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét