Cá kèo nướng sả ớt
CÁ
KÈO NƯỚNG SẢ ỚT
Vật liệu làm món Cá kéo nướng sả ớt: (Chuẩn bị cho 4 người)
-
300g cá kèo con lớn.
- 2
muỗng súp sả băm.
- 1
muỗng cà phê ớt băm.
- 1 vắt
me nấu canh chua.
- Đường,
muối.
- Nước
mắm, giấm.
- 1/2
muỗng cà phê bột năng.
- Dầu
ăn.
Cách làm món Cá kèo nướng sả ớt:
- Cá
kèo: làm sạch, rửa nước lạnh cho sạch máu rồi chà rửa lại với giấm, rửa lại nước
lạnh cho cả sạch nhớt. Ướp vào cá 1 muỗng súp sả băm + 1/2 muỗng cà phê ớt
băm + 1 muỗng cà phê muối, trộn đều và để thấm. Khi gần nướng
dùng que tre xiên cá từ miệng xuống đuôi cá.
- Nước
mắm me: me cho vào chén với 1/2 nước nóng, dằm cho ra cơm me. Lược qua rây lấy
cơm me bỏ hột. Đặt chảo lên bếp với 3 muỗng súp dầu ăn phi thơm sả băm + ớt
băm, cho cơm me vào đảo đều rồi nêm đường vào sao cho độ chua và ngọt cân bằng,
rồi cho từ từ nước mắm vào cho có độ mặn
vừa ý. Nấu sôi cho thêm chút bột năng vào khuấy đều cho nước me hơi sánh là được.
Chế biến:
- Nướng
cá trên lò than lửa nhỏ để cá chín từ từ, khi cá
vàng
thơm là được.
Trình bày:
Gắp cá ra đĩa, dọn ăn với cơm và chấm nước mắm
me.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Cá kèo nướng sả ớt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét