;

Thứ Sáu, 25 tháng 4, 2014

Cá kèo nướng sả ớt

CÁ KÈO NƯỚNG SẢ ỚT
Vật liệu làm món Cá kéo nướng sả ớt: (Chuẩn bị cho 4 người)
- 300g cá kèo con lớn.
- 2 muỗng súp sả băm.
- 1 muỗng cà phê ớt băm.
- 1 vắt me nấu canh chua.
- Đường, muối.
- Nước mắm, giấm.
- 1/2 muỗng cà phê bột năng.
- Dầu ăn.
Cách làm món Cá kèo nướng sả ớt:
- Cá kèo: làm sạch, rửa nước lạnh cho sạch máu rồi chà rửa lại với giấm, rửa lại nước lạnh cho cả sạch nhớt. Ướp vào cá 1 muỗng súp sả băm + 1/2 muỗng cà phê ớt băm + 1 muỗng cà phê muối, trộn đều để thấm. Khi gần nướng dùng que tre xiên cá từ miệng xuống đuôi cá.
- Nước mắm me: me cho vào chén với 1/2 nước nóng, dằm cho ra cơm me. Lược qua rây lấy cơm me bỏ hột. Đặt chảo lên bếp với 3 muỗng súp dầu ăn phi thơm sả băm + ớt băm, cho cơm me vào đảo đều rồi nêm đường vào sao cho độ chua và ngọt cân bằng, rồi cho từ từ nước mắm vào cho  có độ mặn vừa ý. Nấu sôi cho thêm chút bột năng vào khuấy đều cho nước me hơi sánh là được.
Chế biến:
- Nướng cá trên lò than lửa nhỏ để cá chín từ từ, khi cá
vàng thơm là được.
Trình bày:
 Gắp cá ra đĩa, dọn ăn với cơm và chấm nước mắm me.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Cá kèo nướng sả ớt
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét