Vịt kho măng
VỊT KHO MĂNG
Nguyên liệu làm món Vịt kho măng:
- Vịt
béo (1 con) 1,5kg.
- Mỡ
nước 0,1kg.
-
Măng tươi 0,5kg.
- Sả
1 củ to.
- Nước
mắm, muối, hạt tiêu.
- Đường,
hành, ớt bột.
Cách làm món Vịt kho măng:
-Vịt
làm sạch chặt miếng vừa phải ướp kỹ với nước mắm, muối, tiêu, đường và chút
hành băm nhỏ.
-
Măng đem luộc chín xắt miếng dày chừng 1cm, rửa sạch để ráo.
- Sả
cắt từng khúc ngắn, đập dập.
- Cho
mỡ vô nồi đun nóng già phi thơm hành rắc ớt bột rồi đổ thịt đảo kỹ, tiếp đó cho
sả và măng.
-
Xong đổ nước xăm xắp thịt và măng. Đậy vung để sôi riu riu khi thịt chín mềm
róc xương nước còn phân nửa là được. Bắc ra gắp sả bỏ đi, múc thịt vào đĩa sâu
lòng rắc hạt tiêu lên trên.
Yêu cầu thành phẩm:
- Thịt
và măng chặt miếng đều, nổi váng của ớt màu, nước ngập 1/3 thịt trong đĩa.
- Dậy
mùi sả. Vị đậm đà, hơi cay ngọt.
Chú dẫn:
Gà kho măng cũng theo cách làm trên.
Chúc các
bạn thực hiện thành công món Vịt kho măng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét