;

Thứ Sáu, 11 tháng 4, 2014

Vịt kho măng

VỊT KHO MĂNG
Nguyên liệu làm món  Vịt kho măng:
- Vịt béo (1 con) 1,5kg.
- Mỡ nước 0,1kg.
- Măng tươi 0,5kg.
- Sả 1 củ to.
- Nước mắm, muối, hạt tiêu.
- Đường, hành, ớt bột.
Cách làm món Vịt kho măng:
-Vịt làm sạch chặt miếng vừa phải ướp kỹ với nước mắm, muối, tiêu, đường và chút hành băm nhỏ.
- Măng đem luộc chín xắt miếng dày chừng 1cm, rửa sạch để ráo.
- Sả cắt từng khúc ngắn, đập dập.
- Cho mỡ vô nồi đun nóng già phi thơm hành rắc ớt bột rồi đổ thịt đảo kỹ, tiếp đó cho sả và măng.
- Xong đổ nước xăm xắp thịt và măng. Đậy vung để sôi riu riu khi thịt chín mềm róc xương nước còn phân nửa là được. Bắc ra gắp sả bỏ đi, múc thịt vào đĩa sâu lòng rắc hạt tiêu lên trên.
Yêu cầu thành phẩm:
- Thịt và măng chặt miếng đều, nổi váng của ớt màu, nước ngập 1/3 thịt trong đĩa.
- Dậy mùi sả. Vị đậm đà, hơi cay ngọt.
Chú dẫn:
 Gà kho măng cũng theo cách làm trên.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Vịt kho măng
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét