Gà bóp rau răm
GÀ BÓP RAU RĂM
Nguyên liệu làm món Gà bóp
rau răm:
- Gà
mái tơ (1 con) 1,2kg.
- Đường
0,01kg.
- Rau răm 0,05kg.
-
Chanh 1 trái, hành tây 1 củ.
- Muối
rang 0,005kg, hạt tiêu.
- Nước
mắm, ớt, hành củ.
Cách làm món Gà bóp rau răm:
-Gà
làm sạch, luộc chín, gỡ lấy thịt xé miếng nhỏ.
-
Hành tây thái chỉ. Rau răm ất nhỏ.
- Bỏ
thịt gà trộn chung với muối rang, tiêu, đường và nước cốt chanh cho ngấm đều.
- Cuối
cùng cho hành tây, rau răm trộn đều. Ăn nguội có
nước
mắm, ớt để ăn thêm.
Yêu cầu thành phẩm:
- Gà
chín tới, ăn mềm, không dai, thịt trắng, da gà vàng.
- Dậy
mùi hành răm.
- Vị
ngọt đậm đà, vừa ăn.
Chú dẫn:
Lòng gà có thể dùng để chế biến món khác hoặc
luộc chín trộn lẫn với thịt.
Chúc
các bạ n thực hiện thành công món Gà bóp rau răm
Nguồn:http://banhngotchotiectra.blogspot.com/2014/04/ga-bop-rau-ram.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét