;

Thứ Sáu, 11 tháng 4, 2014

Chè đậu ván

CHÈ ĐẬU VÁN
Nguyên liệu làm món Chè đậu ván:
- Đậu ván 0,5kg.
- Lá dứa 10 lá.
- Đường trắng 0,5kg.
- Nước tro 5cc.
Cách làm món Chè đậu ván:
- Đậu hạt khô, ngâm nước làm cho nở, tiếp đó đem luộc
bằng nước có pha nước tro, đậu vừa chín tróc vỏ, trút ra rá đem chà cho sạch vỏ, vút lại để ráo nước.
- Xé lá dừa lớt vào ngăn xửng, đổ đậu lên trên đem hấp cho thơm, thấy đậu bở thì vớt ra.
- Cho đường vào xoong với nước đem xên rồi đổ đậu vào nấu một lát để đường thấm vào đậu. Bắc ra, múc vào chén ăn nguội.
Yêu cầu thành phẩm:
- Nước trong, đậu chín bở, không nát.
- Dậy mùi lá dứa. Vị ngọt mát.
Chú dẫn:
 Nếu nấu chè đậu ván đặc thì cho thêm chút bột đao, chè đậu ván đặc ăn lúc còn nóng mới ngon.
Chúc các bạn thực hiện thành công món Chè đậu ván
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét