Chè đậu ván
CHÈ ĐẬU VÁN
Nguyên liệu làm món Chè đậu
ván:
- Đậu
ván 0,5kg.
- Lá
dứa 10 lá.
- Đường
trắng 0,5kg.
- Nước
tro 5cc.
Cách làm món Chè đậu ván:
- Đậu
hạt khô, ngâm nước làm cho nở, tiếp đó đem luộc
bằng
nước có pha nước tro, đậu vừa chín tróc vỏ, trút ra rá đem chà cho sạch vỏ, vút
lại để ráo nước.
- Xé
lá dừa lớt vào ngăn xửng, đổ đậu lên trên đem hấp cho thơm, thấy đậu bở thì vớt
ra.
- Cho
đường vào xoong với nước đem xên rồi đổ đậu vào nấu một lát để đường thấm vào đậu.
Bắc ra, múc vào chén ăn nguội.
Yêu cầu thành phẩm:
- Nước
trong, đậu chín bở, không nát.
- Dậy
mùi lá dứa. Vị ngọt mát.
Chú dẫn:
Nếu nấu chè đậu ván đặc thì cho thêm chút bột
đao, chè đậu ván đặc ăn lúc còn nóng mới ngon.
Chúc các
bạn thực hiện thành công món Chè đậu ván
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét