;

Thứ Năm, 6 tháng 3, 2014

BÁNH SỮA NHÂN KEM

BÁNH SỮA NHÂN KEM (CHOUX À LA CRÈME)

Bánh sữa nhân kem

I. NGUYÊN LIỆU:

1. Bột vỏ:

- 120g bột mì

- 4 quả trứng gà

- ¼ muỗng cà phê muối

- 90g bơ (có thể thay mỡ hay dầu)

- ¼ lít nước (một chén)

2. Nhân kem:

- 60g đường cát

- 1 quả trứng gà

- 1 chén nước

- 40g bột mì

- 1 muỗng xúp sữa đặc

- 1 gói vani

II. CÁCH THỰC HIỆN:


1. Bột vỏ:

- Bơ, muối nước để vào xoong, đặt lên bếp nấu sôi, đem xuống đổ bột mì đã rây sẵn vào quậy đều, quậy liền tay cho đến khi bột không còn dính đáy xoong.

- Đập 1 hột gà cho vào xoong bột quậy đều trong 5 phút, đập trứng khác vào, tiếp tục làm như trên cho đến khi hết trứng.

- Để bột bánh vào túi vải, dưới có sẵn đuôi nặn đầu tròn, nặn bột lên vỉ theo hình xoắn ốc, trên mặt có thoa lòng đỏ trứng. Đem nướng lửa vừa.

2. Nhân kem:

- Trứng gà và đường cho vào tô, quậy đều, xong rây bột mì vào từ từ, quậy cho tan đều.

- Nước pha với sữa đặc cho vào tô trứng + đường + bột.

- Đặt hỗn hợp trên lên bếp và quậy đều tay cho đến khi đặc sệt lại. Nhắc xuống, cho vani, bơ hay rượu rhum vào tùy ý thích, để nguội.

3. Cho nhân vào vỏ bánh:

- Khi bánh và nhân cùng nguội, lấy kéo cắt một khoảng chừng 3cm ở bên hông vỏ bánh rồi dùng muỗng múc nhân vào giữa bánh (hoặc cho nhân vào đuôi nặn vào ruột bánh).
nguồn :http://www.daynghebanh.bepchien.com/Banh-sua-nhan-kem
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét