;

Thứ Năm, 6 tháng 3, 2014

BÁNH SÔ CÔ LA KEM

BÁNH SÔ CÔ LA KEM

I. NGUYÊN LIỆU:

- 6 quả trứng
- 100g đường thẻ
- 400g sô cô la để tan
- 250ml kem đặc
- 2 muỗng nước cam
- 2 muỗng rượu Rhum

II. CÁCH THỰC HIỆN:

1. Chuẩn bị:

- Lò: Đốt nóng ở 2000C.
- Khuôn tròn 20cm: Lót giấy nướng, thoa dầu.

2. Chế biến:

- Cho trứng, đường vào tô lớn, dùng máy đánh cho tất cả tan đều và đặc. Cho sô cô la vào từ từ, tiếp tục đánh tan. Kế tiếp, khuấy vào hỗn hợp: kem, rượu, nước cam. Khi tất cả hoà đều, cho vào khuôn.
- Đặt khuôn bánh vào dĩa nướng, đổ nước sôi vào dĩa ngập ½ chiều cao khuôn, cho vào lò nướng 30 phút.
- Sau đó, dùng giấy bạc đậy khuôn bánh, cho trở lại vào lò nướng 30 phút cho mặt bánh se lại. Để bánh trong khuôn cho nguội rồi lấy ra dĩa, dùng nylon đậy lại, để lạnh qua đêm trước khi dùng.

3. Trình bày:

- Dùng dao khô và nóng cắt bánh.
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét