;

Thứ Năm, 6 tháng 3, 2014

BÁNH KEM SÔ CÔ LA BÔNG ĐƯỜNG

BÁNH KEM SÔ CÔ LA BÔNG ĐƯỜNG

I. NGUYÊN LIỆU


- 3 lòng đỏ trứng

- 3 muỗng đường cát

- 2 muỗng bơ để tan

- 600ml kem đặc

- 300g sô cô la đen để tan

Bông đường:

- 4 lòng trắng trứng

- ½ chén đường cát

- ½ chén đường xay

- ¼ chén ca cao


II. CÁCH THỰC HIỆN


1. Chuẩn bị

- Bông đường: Đánh lòng trắng nổi bông, thêm đường cát vào từ từ, tiếp tục đánh cho tan hết đường. Trộn thêm đường xay rây và bột ca cao cho thật đều.

- Phủ giấy nướng lên 3 khay: khay thứ nhất đánh dấu 2 hình chữ nhật 8 x 25 cm, khay thứ hai 1 hình chữ nhật trên, các khoảng rộng còn lại là chỗ cho các cây bông đường. phết bông đường lên 3 ô chữ nhật, độ cao khoảng 5 mm. múc chỗ bông đường còn lại cho vào bao ống (loại dùng bắt bông kem), cắt đầu bao đường kính khoảng 9mm, nặn thành các cây bông đường dài khoảng 5 cm lên phần khay còn trống. nướng khoảng 1 giờ, bánh sẽ khô ráo, tắt bếp, vẫn để bánh trong lò, cửa lò hé mở.

- Kem: cho lòng đỏ trứng và đường vào tô nhỏ, dánh cho hỗn hợp đặc, cho bơ vào từ từ. cho ½ chén kem vào chảo, đun nóng, không để sôi. đổ thật nhẹ kem nóng và sô cô la vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, đánh đều lên rồi trút ra tô lớn.

- Chỗ kem còn lại cho ra tô nhỏ, dùng máy đánh mềm và nổi bông, rồi trộn đều vào hỗn hợp sô cô la, đậy lại cho đông.

2. Chế biến

- Đặt một lớp bánh bông đường hình chữ nhật vào dĩa, phết 1/3 kem sô cô la lên đều mặt bánh. Đặt lớp bánh bông đường thứ hai và tiếp tục phết kem sô cô la…Cuối cùng là lớp kem sô cô la. Xếp các cây bông đường xung quanh bánh, ấn nhẹ cho chúng dính vào bánh, còn lại cho hết lên mặt, đậy lại, để lạnh qua đêm.

3. Trình bày

- Khi dùng, có thể rắc thêm bột ca cao nếu thích.
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét