;

Thứ Sáu, 7 tháng 3, 2014

BÁNH FLAN SÔ CÔ LA ĐẬU PHỘNG

I. NGUYÊN LIỆU

- 200g bột bánh tạc
- 1 quả trứng
- 50g đậu phộng bóc vỏ
- 20g bơ + 30g bơ
- Vài miếng dăm bào sô cô la
- 1 khuôn có thành cao và sâu

• Bánh Flan

- 250ml sữa
- 250ml kem tươi
- 60g đường xay
- 3 quả trứng

• Kẹo caramel 

- 100g sô cô la đắng
- 25g đường vàng
- 25g bơ


II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị 

- Lò : đốt nóng ở 200 độ C

- Đậu phộng : rang vàng, đập giập, trộn vào trong bơ

- Sô cô la : Cho vào nồi , đun tan , cho đường vào và quậy đều. Khi nhắc khỏi bếp , cho bơ vào, để nguội

2. Chế biến

- Cán bột bánh tạc, lót vào đáy khuôn, đậy lại bằng giấy dầu và đậu khô . Cho vào lò nướng sơ trong 15 phút. Lấy ra khỏi lò, bỏ giấy và đậu, dùng nĩa xăm thủng bột rồi quét hột gà đã quậy tan lên. Cho vào lò thêm 5 phút nữa

- Đun kem và sữa trên lửa nhỏ, không để sôi. Đánh trứng và cho vào cùng với đường. Chế tất cả vào hỗn hợp sữa kem nóng

- Rải đậu phộng lên mặt bột . Phết bơ lên thành khuôn và đổ tất cả hỗn hợp vào . Cho bánh vào nướng trong 40 phút . Để nguội lại

- Chế sô cô la lên mặt bánh ,cho vào tủ lạnh 2 giờ

3. Trình bày

- Khi dùng tháo khuôn và trang trí với dăm bào sô cô la
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét