;

Thứ Sáu, 7 tháng 3, 2014

BÁNH DÂU NƯỚNG

BÁNH DÂU NƯỚNG

I – NGUYÊN LIỆU:

- 125 bơ lạt
- 110g đường
- 1 quả trứng
- 110g bột mì
- 110g bột tự nổi
- 2 muỗng canh mứt dâu
- 1 quả táo (150g)
- 2 muỗng cà phê vỏ cam bào nhuyễn
- 250g dâu tươi, cắt lát
- Thêm 2 muỗng cà phê đường

II –CÁCH THỰC HIỆN:

1. Chuẩn bị:

- Thoa dầu vào khuôn tròn 20cm, cho bơ + đường + trứng vào tô nhỏ, dùng máy đánh tan và nổi xốp. Rây bột vào, khuấy nhẹ cho tới khi bột tan hết. Dùng bao gói bột lại và để lạnh 30 phút.
- Sau đó, chia bột ra làm hai, một phần tán cho đều ra lòng khuôn đã chuẩn bị sẵn rồi phết mứt lên. Bào tao rồi vắt bỏ nước táo dư, rắc lên lớp mứt cùng với vỏ cam, tipe61 đến là dâu. Cán miếng bột còn lại rồi đặt lên lớp dâu, nhấn các mép bánh xuống, nhớ cắt bỏ phần mép bột thừa. Phết lên lớp bột chút xíu nước, rắc phần đường thêm lên.

2. Chế biến:

- Cho bánh vào lò nướng khoảng 50 phút thì bánh chín vàng.

3. Trình bày:

- Bánh dâu nướng dùng nóng rất ngon.
nguồn: http://www.daynghebanh.bepchien.com/Banh-dau-nuong
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét