;

Thứ Sáu, 7 tháng 3, 2014

BÁNH BÔNG LAN VÂN THỦY

BÁNH BÔNG LAN VÂN THỦY

I – NGUYÊN LIỆU

- 200g đường xay
- 2 ống vani
- 4 hột gà lớn
- 200g bơ ngon ( bơ frais)
- 240 g bột mì số 8
- 100g sữa đặc
- 1 muỗng bột Ancel
- 15g chocolate đắng
- Tinh dầu chanh
- Khuôn gateau marbre

II – CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị

- Bơ : hơ hơi chảy, để nguội

- Khuôn : thoa đều bơ xung quanh và để nóng khuôn

- Chocolate : cho 1 muỗng cà phê vào tán mịn + 50g sữa quậy đều

- Bột mì + bột nổi + vani trộn chung

- Hột gà : tách lòng trắng và lòng đỏ để riêng. Đánh lòng trắng trước, hơi nổi, cho đường vào từ từ, độ 2/3 đường, cho lòng đỏ vào , tiếp tục rắc đường còn lại vào đánh cho thật nổi

- Rây hỗn hợp bột vào hột gà xới đều, rây hết bột, cho bơ còn lại vào trộn đều. Chia bột bánh thành 3 phần và trộn như sau :

a. Một phần cho tinh dầu chanh, trộn đều

b. Một phần cho chocolate + sữa, trộn đều

c. Một phần cho sữa đặc + vani, trộn đều

2. Nướng bánh

- Cho bột vào khuôn : múc bột xen kẽ nhau, cứ mỗi muỗng bột tinh dầu chanh đến muỗng có sữa , kế đến chocolate + sữa , lần lượt đổ vào khuôn đến hết bột

- Nướng bánh : để lò nướng hơi nóng, cho bánh vào nướng, bánh nổi và vàng là được. Dùng tăm xăm thử, bột bánh không dính tăm là bánh chín
3. Trình bày

- Bánh chín lấy ra để nguội, xắt miếng xếp ra dĩa. Bánh ăn ngon và nhìn đẹp , để ít bị khô vì có bơ

• Ghi chú : khi đổ bột chocolate nên kéo đều xung quanh khuôn để bánh có vân đẹp.
xem thông tin chi tiết:
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét