;

Thứ Sáu, 7 tháng 3, 2014

BÁNH QUY KEM SÔ CÔ LA

BÁNH QUY KEM SÔ CÔ LA

I. NGUYÊN LIỆU:

- 250g bánh quy sô cô la
- 175g bơ lạt, để tan
- 75g sô cô la đen cắt nhỏ
- 25g bơ
Nhân:

- 3 muỗng gélatine
- ¼ chén nước lạnh
- 250g phô mai trắng, nhiều kem, để mềm
- 2 muỗng bột va ni
- ½ chén đường cát
- 300ml kem đặc, đã đánh
- 100g sô cô la trắng, để tan
- 150g bánh quy sô cô la kẹp kem, bẻ vụn

II. CÁCH THỰC HIỆN:

1. Chuẩn bị:

- Khuôn 20 x 30cm: Thoa dầu, lót giấy ở lòng khuôn và 2 cạnh dài, cho phần giấy dư ra mép khoảng 5cm.

- Nhân: Rắc gélatine vào hũ chịu nhiệt có nước. Đặt hũ vào xoong nước đang sôi, khuấy đều cho gélatine tan hết. Để hơi nguội, cho phô mia kem, vani, đường vào tô nhỏ, dùng máy đánh tan mịn, cho gélatine vào, tiếp tục đánh. Cuối cùng, cho kem đã đánh, sô cô la để tan, bánh quy bẻ vụn vào. Trộn đều lên.

- Sô cô la: Trộn sô cô la đen vào bơ vào tô chịu nhiệt, ncho vào xoong nước sôi, đun cho hỗn hợp tan mịn.

2. Chế biến:

- Tán nhuyễn bánh quy, cho bơ vào trộn đều. Sau đó, cho ra khuôn. Để lạnh.

- Phết phần nhân lên phần bánh trong khuôn. Đậy lại, để lạnh trong vài giồ đông lạnh.

3. Trình bày:

- Khi dùng cắt bánh thành từng miếng vuông nhỏ. Rưới hỗn hợp sô cô la lên trên. Để tủ lạnh cho đến khi sô cô la đông lại.
xem thông tin chi tiết:
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét