;

Thứ Sáu, 7 tháng 3, 2014

BÁNH KEM VA NI TRÁI CÂY TƯƠI ĐỎ ĐEN

BÁNH KEM VA NI TRÁI CÂY TƯƠI ĐỎ ĐEN

Bánh kem va ni trái cây tươi đỏ đen

I. NGUYÊN LIỆU

- 7 lòng trắng trứng
- 250g đường xay
- ½ lít kem va ni
- 500g trái cây đỏ (sơ ri, dâu), nho đen
- 250ml kem lỏng
- 2 gói va ni
- 100g bánh men (hay một loại bánh làm bằng lòng trắng trứng)

II. CÁCH THỰC HIỆN

1. Chuẩn bị

- Lò: Đốt nóng ở 180oC
- Trái cây: Bỏ cuống, rửa sạch. quả to chẻ đôi
- Kem lỏng: Để ngăn đá 15 phút. Dùng que đánh nổi cùng với va ni. Cho kem vào tủ lạnh.

2. Chế biến

- Cho lòng trắng trứng với đường xay vào thố đánh thật nổi. cho hỗn hợp trứng, đường vào vỉ nướng theo dạng vòng tròn lớn có lỗ trống ở giữa. đút lò trong 20 phút, để hở cửa lò. Bánh khô chín, cho ra ngoài, để nguội.

- Cho bánh ra dĩa. lấy kem vani ra khỏi tủ lạnh khoảng 10 phút, trộn thêm một ít bánh men (hoặc bánh làm bằng lòng trắng) bóp vụn. cho hỗn hợp này vào giữa bánh nướng. cho kem sữa lên trên và để vào tủ lạnh 30 phút.

3. Trình bày

- Xếp các loại trái cây lên mặt kem và dọn ăn ngay.
xem thông tin chi tiết:
Tags:
Các tin khác

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét